THỜI TIẾT CEBU

Cebu là thành phố lý tưởng để du lịch, du học

Cebu Philipines tháng 6, những ngày hè mát mẻ.

Là quốc gia có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, hầu như quanh năm không biến đổi. Chia thành 2 mùa là mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 5). Vào mùa mưa, khác với những cơn mưa nhỏ kéo dài như ở Nhật hay Việt Nam, Philippines thường xuất hiện những cơn mưa lớn và kết thúc nhanh vào tầm sáng sớm hoặc chiều tối. Ngoài ra, vào mùa mưa bão (tháng 8), Phillipines phải đón nhiều trận bão hình thành ngoài biển và tấn công trực diện vào đất liên, đặc biệt là khu vực thủ đô Manila hay đảo Luzon. 

CEBU là nơi có nhiệt độ cao quanh năm, hầu như không có sự chênh lệch về nhiệt độ giữa đêm và ngày. Ở Cebu mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 5, từ tháng 6 đến tháng 12 hằng năm là mùa mưa.
Vào mùa mưa, hầu như không có ngày nào mưa kéo dài, những cơn mưa thường đến nhanh với cường độ mạnh, cùng với ánh nắng không khá gay gắt.

Lượng mưa trung bình hằng năm ở Cebu Philipines

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 cho đến tháng 11 12, tuy nhiên đây cũng chưa hẳn là thời gian mưa chính xác, mà phụ thuộc vào khí hậu từng năm lượng mưa vào mùa mưa lại khách nhau.

Ở Cebu, có năm mùa mưa chỉ một tháng vài ngày, nhưng cũng có năm, mùa mưa kéo dài cả tháng, và có khi là nhiều tháng không ngớt. Để tính được lượng mưa hằng năm thì các nhà chức trách ở đất nước này đã thống kê và lập từng bảng dự báo trong năm. Riêng tháng 6 năm 2019, được đánh giá là một tháng khá mát mẻ do khối khí áp thấp không tập trung về khu vực này.

Tuy vào mùa mưa tuy nhiệt nhiệt độ lại khá cao, biên độ nhiệt vẫn ở mức ổn định

Mưa nhiều, nắng cũng nhiều, độ ẩm không khí tương đối thấp, điều này chứng tỏ ” sau cơn mưa trời lại đẹp”. Nhiệt độ trong ngày cao nhất ở mức từ 32 đến 34 độ, nhiệt độ thấp nhất trong ngày vào khoảng 25 26 độ, tiết trời tương đối mát mẻ

Mưa có thể đến bất cứ vào lức nào trong ngày.

Nhìn chung, tháng 6 năm nay ở Cebu Philipines thời tiết không quá khắc nghiệt, nhiệt độ và độ ẩm tháng 6 năm nay ở Cebu khá phù hợp với việc vui chơi giải trí, và tắm biển.

Bạn đừng bỏ lỡ mùa hè đáng nhớ tại nơi đây nhé!

ONE COMMENT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ KHOA HỌC VÀ DU LỊCH (TASS CO., LTD)
Giấy phép kinh doanh số 0104953670 do sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 8/10/2010
Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế số 01-362/2015/TCDL-GP LHQT
Địa chỉ: Phòng 108 – 109, Nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
Tel: 844. 3557 9692 / 3557 9912 | Fax: 844. 3557 9667 | Skype: thanhngoc-vtn
Email: tass@ussh.edu.vn | sm@tasstravel.vn

© Copyright 2016 by Unique Digital Agency www.uniquedigital.vn TASS