Catholic Junior College làm thiện nguyện tại Việt Nam

Học viên Catholic Junior College - Singapore tham gia các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam

Học viên Catholic Junior College – Singapore làm thiện nguyện

Chương trình hoạt động thiện nguyện là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được TASS duy trì và giới thiệu tới các bạn bè quốc tế trong nhiều năm qua. Tham gia chương trình, các bạn trẻ được trực tiếp trải nghiệm những góc nhìn của cuộc sống, được học hỏi nhiều điều qua những trải nghiệm thực tế. Chương trình năm này diễn ra trong 7 ngày từ ngày từ 22/11 đến 28/11 với sự tham gia của các bạn học sinh của trường Catholic – Singapore với các hoạt động xuyên suốt từ Hà Nội – Hòa Bình – Thanh Hóa – Bắc Ninh. 

 

Với mục đích mang lại những trải nghiệm văn hóa đậm tính nhân văn, thông qua hoạt động lần này, các học sinh của trường Catholic đã có một chuyến đi thăm các trẻ em tại 2 trường học tại khu trường Eo Kén và Đuốm Hang tại Thanh Hóa. Tại đây, các bạn học sinh Singapore được trực tiếp tham gia những hoạt động tình nghĩa như dạy học, xây dựng trường, trao đổi và giao lưu văn hóa với các em học sinh và người dân tại đây.

1

Các buổi học của các em học sinh tại bản được phong phú hơn với những hoạt động về tiếng Anh, những bài học bổ ích về sơ cứu vết thương an toàn, kiến thức bảo vệ môi trường như phân loại rác, gìn giữ bảo vệ động vật, thực vật, bảo tồn thiên nhiên.

Đối với các bạn học sinh Singapore thì đây là lần đâu tiên các bạn được trực tiếp trải nghiệm một hoạt động thực tế đầy thú vị. Mọi người cùng nhau sơn lại cửa và tường của trường học, cùng chung tay lát nền gạch, lắng nghe và trao đổi với các em học sinh và người dân tại đây. Tất cả những điều đó giúp mọi người thấu hiểu hơn những ý chí và nghị lực của con người, cùng những khát khao thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

3

 

4

 

5

 

6a 6b

 

7

 

8

 

9a

 

9b

 

9c

 

Được hỏi về cảm nhận của bản thân qua hoạt động lần này, các bạn học sinh Singapore đều đồng ý đây là một trải nghiệm vô cùng khác lạ và đặc biệt. Các bạn được hiểu hơn về Việt Nam, thấy rằng người Việt Nam thật thân thiện và rất khâm phục những quyết tâm và khát khao của mọi người. Đây sẽ là động lực giúp các bạn cố gắng hơn trong cuộc sống, suy nghĩ nhiều hơn về những đóng góp của mình cho xã hội và giúp cho xã hội tốt đẹp hơn.

 

9

 

9d

 

(TASS tổng hợp)

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ KHOA HỌC VÀ DU LỊCH (TASS CO., LTD)
Giấy phép kinh doanh số 0104953670 do sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 8/10/2010
Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế số 01-362/2015/TCDL-GP LHQT
Địa chỉ: Phòng 108 – 109, Nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
Tel: 844. 3557 9692 / 3557 9912 | Fax: 844. 3557 9667 | Skype: thanhngoc-vtn
Email: tass@ussh.edu.vn | sm@tasstravel.vn

© Copyright 2016 by Unique Digital Agency www.uniquedigital.vn TASS