DU LỊCH ĐỐI VỚI BẢO VỆ CÁC LOÀI HOANG DÃ

DO USAID TÀI TRỢ

Du lịch và Bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 20-21/12/2019, công ty TNHH Dịch vụ Khoa học và Du lịch (TASS) vinh dự được Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐH Quốc gia HN giao triển khai khóa tập huấn về “Kiến thức và trách nhiệm của ngành du lịch trong Phòng chống buôn bán, tiêu thụ trái pháp luật các loài động thực vật hoang dã” cho đội ngũ nhân lực ngành du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh. Dự án do Trường ĐH KHXH&NV phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID); đại diện công ước CITES Việt Nam – Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tổ chức với mục đích cập nhật kiến thức, nâng cao trách nhiệm cho đội ngũ hướng dẫn viên, các đơn vị lữ hành, lưu trú, điểm tham quan và điểm mua sắm nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông thay đổi hành vi của du khách, giảm cầu tiêu thụ, mua bán sản phẩm từ động vật hoang dã (ĐVHD), bảo vệ các loài hoang dã.

_________________________________________________________________________________________________

Khai giảng khóa tập huấn có sự có mặt của PGS.TS Phạm Hồng Long, Chủ nhiệm Khoa Du lịch, ĐH KHXH&NV, ĐH Quốc gia HN; TS. Trần Anh Tiến, Trưởng phòng ĐN&QLKH, GĐ Cty TNHH Dịch vụ Khoa học & Du lịch Văn khoa, ĐH KHXH&NV Tp. HCM; TS. Ngô Thanh Loan, GĐ TT Phát triển DL bền vững, VASST và gần 80 học viên. Tham gia giảng dạy và trao đổi có TS. Phạm Quý Tỵ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp; TS. Lê Khắc Quyết, PGĐ TT Bảo tồn đa dạng sinh học và loài nguy cấp; TS. Nguyễn Mạnh Hà, Điều phối viên dự án; Bà Nguyễn Mỹ Hà, chuyên gia truyền thông thay đổi hành vi dự án USS.

Khai giảng khóa tập huấn tại Tp.Hồ Chí Minh

Phát biểu khai giảng khóa tập huấn, PGS.TS. Phạm Hồng Long đã khẳng định vị thế phát triển mạnh mẽ của du lịch Tp. Hồ Chí Minh trong những năm qua cũng như tầm quan trọng của những đóng góp mà đội ngũ nhân sự ngành Du lịch mang lại. Đồng thời, PGS.TS Phạm Hồng Long cũng thể hiện sự trân trọng tới USAID & CITES, đơn vị tài trợ quốc tế cho những hoạt động ý nghĩa này nhằm lan tỏa rộng rãi về kiến thức cũng như nâng cao trách nhiệm tuyên truyền thay đổi hành vi cho du khách để giảm cầu tiêu thụ bất hợp pháp các sản phẩm từ Động vật hoang dã.

PGS.TS.Phạm Hồng Long – Giám đốc chuyên môn của dự án phát biểu khai mạc

Tiếp theo đó, TS. Ngô Thanh Loan đã có đôi lời phát biểu chào mừng gửi tới khóa tập huấn, nhấn mạnh việc phát triển du lịch rất cần gắn kết chặt chẽ với việc bảo vệ Môi trường sinh thái cũng như tích cực đóng góp vào các hoạt động bảo tồn loài nhằm hướng tới phát triển bền vững. Bà cũng bày tỏ mong muốn sẽ cùng đội ngũ nhân sự ngành du lịch chung tay đóng góp vào việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho du khách về kiến thức, hành vi cập nhật Pháp luật của ngành. 

Trong khuôn khổ hai ngày học tập nghiêm túc cùng với sự chia sẻ đầy nhiệt huyết của các chuyên gia, giảng viên, học viên của khóa tập huấn đã được tiếp cận với lượng kiến thức rất hữu ích, phục vụ thiết thực cho ngành du lịch. Bên cạnh các buổi trao đổi với giảng viên về hệ sinh thái, đa dạng sinh học và hệ ĐVHD ở Việt Nam, hệ thống cập nhật các hình thức xử phạt hành chính và hình sự của Luật pháp Việt Nam hiện hành đối với các vi phạm về bảo vệ ĐVHD, tác động của ngành DL tới bảo vệ hệ sinh thái và ĐVHD, chương trình cũng đã nhận được những chia sẻ tích cực từ đại diện dự án về tác dụng của truyền thông đối với thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Khóa tập huấn không chỉ truyền tải những kiến thức hữu ích mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của anh chị em học viên trong việc tình nguyện tham gia cũng như thực hiện truyền thông bảo vệ ĐVHD tại đơn vị kinh doanh của mình thông qua việc treo banner, ký cam kết.

Đại diện dự án và các đơn vị lữ hành, lưu trú, hướng dẫn viên ký cam kết hưởng ứng Dự án bảo vệ các loài hoang dã

Khóa tập huấn khép lại sau hai ngày làm việc hiệu quả giữa các giảng viên, chuyên gia và học viên đồng thời mở ra một mối liên kết chặt chẽ mới giữa những thành viên cùng chung mối quan tâm về bảo vệ ĐVHD. Các học viên đã có những thay đổi bước đầu về nhận thức, vai trò và trách nhiệm của bản thân cũng như của doanh nghiệp và ngành Du lịch đối với bảo vệ các loài hoang dã hệ và sinh thái nói chung và ĐVHD nói riêng.

Đại diện dự án, các chuyên gia và học viên lớp tập huấn tại Tp.Hồ Chí Minh

Để tham gia ủng hộ dự án bảo vệ các loài hoang dã, bạn đọc có thể cùng ký và chia sẻ cam kết không tiêu thụ trái pháp luật động, thực vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã tại đây. https://bit.ly/baoveDVHD

CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ KHOA HỌC VÀ DU LỊCH (TASS CO., LTD)
Giấy phép kinh doanh số 0104953670 do sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp ngày 8/10/2010
Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế số 01-362/2015/TCDL-GP LHQT
Địa chỉ: Phòng 108 – 109, Nhà A, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
Tel: 844. 3557 9692 / 3557 9912 | Fax: 844. 3557 9667 | Skype: thanhngoc-vtn
Email: tass@ussh.edu.vn | sm@tasstravel.vn

© Copyright 2016 by Unique Digital Agency www.uniquedigital.vn TASS